Phong thủy

9 yếu tố phong thủy vượng tài, nhà bạn có đủ cả chưa?

Phong thủy chịu sự ảnh hưởng của vị trí địa lý, năng lượng mà không ngừng biến hóa, thay đổi. Một ngôi nhà được xây dựng, sắp đặt hợp phong thủy sẽ vượng tài vượng lộc, có tác động tích cực tới vận số của chủ nhân. 9 yếu tố phong thủy vượng tài dưới đây liệu nhà bạn có được bao nhiêu điều, cùng xem nhé.

 

1. Nhà vượng sơn vượng hướng

 
 
 
yeu to phong thuy vuong tai
 
Trong phong thủy, nhà vượng sơn vượng hướng là một trong những thế nhà tốt nhất, đáng mơ ước nhất. Nhà này có hướng đại cát, đây là yếu tố phong thủy vượng tài đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi xem xét một ngôi nhà. Vượng sơn vượng hướng, hợp với gia chủ sẽ phát huy sức mạnh uy phong, trang nghiêm khí thế, mở cửa nạp khí, vượng tài vượng lộc.
 
Người sống trong ngôi nhà hướng đẹp sẽ khai vận, thúc đẩy tài vận và sự nghiệp vận hanh thông, gia vận hài hòa, trạch vận cát tường. Vì vậy mà khi xây nhà hay mua nhà thì không thể bỏ qua bước chọn hướng nhà hợp tuổi. Mách bạn cách làm nhà vượng sơn - vượng hướng, có thể áp dụng cho bản thân và hướng dẫn những người xung quanh. 
 

2. Hướng cửa đại cát

 
Hướng cửa quan trọng không kém hướng nhà bởi cửa chính là nơi đón khí, mở đúng hướng thì đón được khí lành, mở sai hướng thì phạm phải khí dữ. Khi mở cửa nhất định phải chọn hướng mở ra là thoáng đãng, phóng khoáng, có cây xanh, có phong cảnh, có núi non thì càng tốt. Những cảnh quan này mang tới không khí và khí chất tốt, dễ dàng khiến lòng người khoan khoái, thân thể khỏe mạnh. 
 

3. Bên cạnh nhà có dòng nước

 
Phong thủy tài lộc cho hay, nước đại diện cho tiền tài, ở gần nhà có dòng nước, ao hồ sông suối chảy đúng hướng thì đúng là đắc tài đắc lộc. Nếu không có nguồn nước tự nhiên thì ở bên cửa chính đặt bể cá, hồ nước nhân tạo, đài phun nước đều có tác dụng nâng cao tâm tình, thúc vượng tài lộc.
 

4. Sử dụng vật phẩm phong thủy hóa sát
 

Bất cứ ngôi nhà nào, dù chú ý tới đâu cũng không thể thập toàn thập mỹ, hơn nữa hiện nay đất đai khan hiếm, để có vị trí nhà hợp phong thủy tuyệt đối là điều bất khả thi. Vì thế, hãy trưng bày trong nhà những vật phẩm có tác dụng hóa sát, trừ hung như tiền Ngũ Đế, tiền Lục Đế, hồ lô, bể cá, la bàn,... ở những vị trí thích hợp để gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, tăng cường phúc khí. 

Tổng hợp 18 vật phẩm phong thủy khai vận hóa sát tốt nhất, mời bạn đọc tham khảo và lựa chọn vật phì hợp nhất đối với ngôi nhà của mình. 
 

5. Sử dụng thủy tinh để lưu chuyển năng lượng

 
phong thuy tai loc
 

 

 

 

 
Thủy tinh không chỉ là vật trang trí đẹp mà còn có tác dụng lưu chuyển năng lượng, cân bằng âm dương trong nhà. Chủ nhân nên bố trí đèn thủy tinh treo ở phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, nhất định có thể thúc đẩy tài vận của toàn gia. Tuy nhiên, đèn thủy tinh không hợp dùng trong phòng ngũ, nếu muốn dùng nên tìm hiểu thật kĩ. 
 

6. Tranh chữ may mắn

 
Treo tranh trong nhà xây dựng quý khí là cách không phải mới mẻ, mọi người nên áp dụng. Chẳng những vượng tài lộc mà còn phấn chấn lòng người, đặc biệt tăng thêm khí chất cho ngôi nhà, thể hiện phong phạm của chủ nhân. Phòng khách có thể treo tranh Mẫu Đơn Phú Quý, tượng trưng cho sự sung túc và cao sang hay nhà có người lớn tuổi thì treo Tùng Hạc Diên Niên, tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ; nhà có người đương chức đương quyền thì treo Bát Mã Đồ để thúc đẩy quan vận,… 
 
Chọn tranh nên lưu ý tới sự hòa hợp với mệnh của chủ nhân, đồng thời xem Hướng dẫn chọn tranh phong thủy hợp mệnh tăng tài tiến lộc, các loại tranh nên treo và không nên treo, hãy tìm hiểu kĩ trước khi quyết định. 
 

7. Hạn chế khuyết điểm phong thủy

 
Không chỉ chú trọng tới việc tăng cường cát lợi, phong thủy nhà ở còn đề cao việc cải thiện những khuyết điểm, hạn chế hung hiểm trong nhà. Có thể lợi dụng nguyên tắc “sơn cao thủy đê” để bố trí các phòng trong gia đình theo cách cục sơn thủy, tối ưu hóa phong thủy đồng thời giảm thiểu rủi ro. 
 

8. Đại trạch không trống rỗng

 
Nơi ở muốn sinh cơ phú quý thì kiêng kị nhất là nhà lớn mà thiếu người ở, không gian bỏ trống, mang dáng vẻ cô đơn tĩnh mịch. Những nhà giàu có, diện tích nhà rộng rãi cần phải trang trí, bổ sung đồ đạc thêm phong phú để tạo cảm giác ấm áp, thân thiện, có lợi cho việc tụ tài. 
 

9. Dương khí đầy đủ

 
phong thuy nha o
 
Một trong những yếu tố phong thủy vượng tài không thể không quan tâm chính là cung cấp đủ ánh sáng và đón dương khí. Phong thủy chú trọng âm dương hòa hợp, không chỉ con người mà phòng ốc cũng tuần hoàn theo nguyên tắc này. Nhà có quá nhiều cửa, thừa dương khí thì tiền tài không tụ nhưng nếu quá ít cửa khiến âm vượng dương suy thì dễ sinh bệnh tật, sự nghiệp và tài lộc đều không thuận.  

Bài viết khác

Những điều cấm kỵ khi chọn đất theo phong thuỷ Những điều cấm kỵ khi chọn đất theo phong thuỷ
Theo thuyết phong thủy của Hồng Kông, chọn đất tốt làm nhà là đất phải tàng phong, nếu gió thốc sau lưng, nhà sẽ nghèo. Nếu chọn đất đặt mộ, gió thổi vào huyệt sẽ hèn. Gió là sự chuyển động của không khí...Gió là sự chuyển động của không khí. Các triết gia thời xưa có đủ các loại nhận thức về gió. “Trang tử – Tiêu dao du” viết “Đất thở dài, hơi thở thành gió”. “Hoài Nam tử – Thiên văn huấn”: “Khí của trời, lúc giận là gió”. “Thuyết uyển”: “Khí của trời đất giao hòa thì sinh ra gió”.
Chọn ngày xuất hành, mở hàng đầu năm mới đem lại may mắn năm Đinh Dậu 2017 Chọn ngày xuất hành, mở hàng đầu năm mới đem lại may mắn năm Đinh Dậu 2017

Chu kỳ kinh tế vẫn tiếp tục đi lên, có khả năng cà bất động sản và thị trường chứng khoán sẽ dắt tay nhau đi lên trong năm Đinh Dậu 2017. Đó là nhận định về thị trường BĐS năm 2017 của chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương...

Top linh vật phong thủy hút tài lộc trong tháng cô hồn Top linh vật phong thủy hút tài lộc trong tháng cô hồn

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà chịu ảnh hưởng xấu của kiến trúc xung quanh hoặc của các phi tinh thì rất cần có linh vật để hóa giải tai ương. Theo quan niệm dân gian xưa, các linh vật phong thủy dưới đây đều có tác dụng thu hút tiền tài, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, trong số đó tỳ hưu và thiềm thừ là hai linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc  nhiều nhất.

10 kiểu nhà phong thuỷ không nên mua 10 kiểu nhà phong thuỷ không nên mua
Nhà ở không nên cạnh các đường lớn giao nhau, vì luồn xung sát tạo ra do xe cộ qua lại rất nhiều. Khi chúng ta ở trong ngôi nhà có tàng phong tụ khí tốt làm người ở trong nhà luôn cảm thấy thoải mái, sức khỏe tốt, cửa nhà hưng thịnh... Môi trường xung quanh có tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của gia đình bạn. Vì vậy, ngoài việc xem xét về giá cả, vị trí, diện tích, điều kiện đường xá, tiện nghi trong và ngoài, một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, đó là phong thủy của ngôi nhà đó tốt hay xấu.
Mẹo phong thuỷ nhà ở giúp con cái học thông Mẹo phong thuỷ nhà ở giúp con cái học thông
Phong thủy nhà ở rất quan trọng đối với mọi mặt đời sống của gia chủ. Nếu thuận sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, bình an, con cái ngoan ngoãn. Nếu cửa hướng chính Nam: Sao Văn Xương (sao chủ của khoa giáp) thuộc hành Thủy sẽ nằm hướng Tây Nam thuộc hành Thổ, tạo thế tương khắc. Đồng thời vị trí này đại diện cho mẹ, con cái rất dễ vì được mẹ nuông chiều thái quá mà tạo thành thói quen lười biếng, mất tính tự giác học. 
Tư vấn khách hàng
CSKH
Mr Tiến : 0933 178 378
Tổng đài hot: